Cách chọn lưỡi cưa thích hợp nhất theo số răng cưa (Phần 2)

Các câu hỏi thường gặp

Ngoài việc nhận thức được các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn một lưỡi cưa. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc nhận biết các câu hỏi thường gặp sau:

Lưỡi Có Nhiều Răng Tốt Hơn?

Nó phụ thuộc vào kiểu cắt bạn muốn thực hiện. Tuy nhiên, theo quy luật, số lượng răng của lưỡi cưa càng cao thì vết cắt sẽ càng mịn và tinh tế hơn. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bạn muốn cắt nhanh hơn và thô hơn trên vật liệu gỗ của mình. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ thấy những lưỡi cưa có ít răng hơn phù hợp với mục đích của bạn.
Tương tự như vậy, sẽ có những trường hợp khi bạn muốn tạo ra một đường cắt chất lượng cao, chẳng hạn như khi bạn đang cắt laminate. Để hoàn thiện chất lượng cao hơn, bạn cần phải sử dụng loại lưỡi có số răng cao hơn.
Vấn đề là, khi một lưỡi cưa có ít răng hơn, nó thường có rãnh sâu hơn. Như đã đề cập ở trên, là khoảng trống ở giữa các răng. Ngoài ra, với ít răng hơn, lưỡi cưa trở nên mạnh mẽ hơn trong việc cắt.

Kết luận:

lưỡi cưa tạo ra ma sát khi cắt nên chúng cũng có thể bị mài mòn. Hơn nữa, chúng trở nên xỉn màu sau khi sử dụng liên tục. Vì vậy, bạn cần thay mới chúng kịp thời. Nếu không, chúng sẽ không bao giờ có thể cung cấp các đường cắt thích hợp mà bạn mong muốn. Thay vào đó, chúng có thể gây hư hỏng cho phôi của bạn. Và có thể mang lại nhiều rủi ro hơn cho người vận hành. Do đó, bạn cần phải thay thế các lưỡi cưa nếu bạn nghĩ rằng chúng đã bị xỉn màu hoặc có nguy cơ.
Các yếu tố cần xem xét ở trên có thể giúp bạn chọn một loại thay thế lưỡi cắt phù hợp cho máy cưa của mình. Được trang bị đủ kiến ​​thức, bạn có thể nhanh chóng thu hẹp các tùy chọn của mình. Cuối cùng sử dụng lưỡi cắt lý tưởng cho các ứng dụng bạn định sử dụng cưa của mình.

Liên hệ mua hàng chính hãng tại:
535 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bản đồ chỉ đường TẠI ĐÂY

ĐT/ZALO: 0976074226 – 0988775235

Email: kinhdoanh@thietbihungphat.com