BLOG, Công nghệ, Hướng dẫn sử dụng, TƯ VẤN

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc đúng cách

SỬ DỤNG MỘT MÁY MÀI GÓC. 3 MẸO CHÍNH ĐỂ MÀI NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc

Chúng tôi đã tập hợp ý kiến của rất nhiều thợ lành nghề và chuyên gia của một số hãng như: Makita, Bosch, Dewalt, Milwauee để cung cấp cho bạn một số mẹo về cách sử dụng máy mài góc từ những điều cơ bản đến một số kỹ thuật nâng cao. Máy mài góc được điều khiển bằng công tắc trên thân máy, công tắc bóp bụng hoặc công tắc ở đuôi máy. Chúng quay đĩa với tốc độ rất cao cho mục đích chà nhám, mài hoặc cắt. Nhiều công dụng của một máy mài cầm tay. Làm cho nó trở thành một công cụ đa năng được sử dụng bởi một loạt các thợ lâu năm. Và cả người bán chuyên nghiệp. Với rất nhiều tính linh hoạt theo ý của bạn. Máy mài góc cũng có một số điều cần học tập để sử dụng so với với nhiều công cụ khác.

MẸO 1 – KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC, HÃY TỰ BẢO VỆ MÌNH!

Trước khi sử dụng máy mài góc, bạn sẽ cần một số thiết bị bảo vệ cá nhân. Thực tế của máy mài góc là một công cụ có thể tạo ra rất nhiều mảnh vụn xung quanh. Thêm vào đó, bạn không phải lúc nào cũng mài hoặc đánh bóng. Thông thường, công việc đòi hỏi phải cắt. Nếu bạn sơ suất với đĩa cắt hoặc đơn giản là gặp xui xẻo. Đĩa cắt đó có thể biến thành mảnh đạn tốc độ cao.
Vì những lý do này, bạn sẽ rất tốt nếu bạn mang theo một số thiết bị bảo vệ thính giác. Áo dài tay, găng tay và một thứ gì đó để che chắn toàn bộ khuôn mặt của mình. Tóm lại, bạn không muốn một mảnh đĩa cắt bị bị vỡ văng vào người.
Mẹo chuyên nghiệp: Có một mảnh vỡ với tốc độ 10.000 RPM không phải là trò đùa. Bạn không thể làm gì khi nó xảy ra. Do đó, bạn muốn luôn đeo tấm che mặt khi sử dụng máy cắt — ngay cả khi sử dụng tấm bảo vệ. Việc mài và sử dụng đĩa cắt thường không có cùng mức độ nguy hiểm. Do đó, thường xuyên phải bảo vệ và bảo vệ mắt đầy đủ.

MẸO 2 – ĐỊNH VỊ CÔNG CỤ ĐÚNG CÁCH VÀ QUAN SÁT NHỮNG TIA LỬA!

Bởi vì máy mài cầm tay với tốc độ cao loại bỏ nhanh vật liệu. Do đó giảm rủi ro nhiều nhất có thể bằng cách định vị dụng cụ đúng cách. Sử dụng máy mài góc trong các ứng dụng khác nhau. Với một số phụ kiện nhất định sẽ tạo ra các góc khác nhau. Đảm bảo các tia lửa và mảnh vỡ không bắn và cơ thể giúp giảm nguy cơ bị thương. Quần áo làm việc của bạn cũng sẽ bền hơn!
Ngay cả những kiểu máy mài cầm tay giá rẻ cũng quay với tốc độ cực cao. Do vậy cần đảm bảo sử dụng quần áo bảo hộ.

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc hiệu quả, an toàn

Khi mài bề mặt và sử dụng đĩa đệm

Hướng dẫn sử dụng máy mài: Để mài bề mặt, sử dụng phần phẳng của đĩa mài, duy trì một góc 20 ° -30 ° giữa dụng cụ và bề mặt gia công. Đặt thanh bảo vệ đá mài ở phía sau về phía cơ thể của bạn. Sử dụng chuyển động qua lại nhẹ nhàng để dẫn hướng đĩa lật trên vật liệu. Hãy để đĩa mài làm việc, nhưng hãy thoải mái tạo áp lực vừa đủ để đảm bảo bạn đang làm việc hiệu quả.

Cách cầm máy mài góc với đĩa cắt

Bạn nên tiếp tục cắt thẳng vì nếu muốn sử dụng lưỡi cắt của mình để cắt vào bề mặt làm việc. Cẩn thận không bẻ cong lưỡi cắt theo bất kỳ hướng nào. Trong chế độ này, tấm bảo vệ luôn đặt lên hàng đầu để bảo vệ bạn khỏi các mảnh vỡ. Đeo tấm che mặt cũng bảo vệ bạn khỏi bị miếng vỡ nếu không may đĩa cắt bị bể. Và hãy nhớ – nếu tấm bảo vệ không nằm giữa đĩa cắt và khuôn mặt của bạn – hãy di chuyển nó cho đến khi nó đúng.

Mài nhẹ hoặc chà nhám

Đối với các ứng dụng chà nhám, giữ dụng cụ ở góc 5 ° -10 ° so với bề mặt làm việc. Đối với hầu hết các ứng dụng máy mài, chỉ áp dụng áp lực tối thiểu.

MẸO 3 – PHỤ KIỆN CỦA BẠN CẦN PHẢI KHỚP VỚI TỐC ĐỘ CỦA MÁY MÀI

Khi gắn bánh xe, đĩa hoặc cốc, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. RPM tối đa trên phụ kiện phải đáp ứng hoặc vượt quá RPM tối đa của máy mài mà bạn định sử dụng. Nếu tốc độ định mức của phụ kiện thấp hơn máy mài của bạn, bạn có nguy cơ đá mài, đắt cắt bị văng ra.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP BỔ SUNG VỀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC

Hướng dẫn sử dụng máy mài: Trước khi đặt máy mài lên bề mặt làm việc, hãy để dụng cụ đạt tốc độ tối đa. Bạn sẽ thực hiện tốt hơn việc giữ cho các vết cắt và mài của mình được nhất quán.
Đối với các ứng dụng mài và chà nhám, hãy giữ cho công cụ di chuyển để tránh bị khoét lỗ giống như khi bạn làm với máy chà nhám. Bạn sẽ có kết quả mượt mà và chuyên nghiệp hơn nhiều.
Một số máy xay có công tắc khóa. Chúng có khả năng xuất hiện bất cứ khi nào chúng nhận được điện. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay pin, gắn dây nối hoặc đặt lại cầu dao, trước tiên bạn nên tạo thói quen tắt máy mài. Một số máy xay có tích hợp an toàn “điện áp không” để tránh tự động bật, nhưng không phải tất cả đều như vậy. Đây là một  tính năng an toàn tuyệt vời .

Đảm bảo mọi thứ ngừng quay trước khi đặt máy mài góc xuống.

Hướng dẫn sử dụng máy mài: Ngay cả một lưỡi dao quay nhẹ cũng có thể làm hỏng bề mặt làm việc và cuốn lấy quần áo rộng. Máy mài phanh (máy mài có hệ thống phanh điện hoặc cơ khí) thực sự giúp tránh những vấn đề này.
Đôi khi, bạn sẽ muốn gỡ bỏ lớp bảo vệ khi nó cản trở. Nhiều chuyên gia có ít nhất một câu chuyện về chiếc bánh xe cắt bị vỡ. Hầu hết các tấm vải liệm xoay để giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút. Hầu hết các công cụ này quay với tốc độ hơn 10.000 RPM. Nói chung, bạn muốn giữ cảnh giác đó cho dù có thế nào đi nữa!
Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào về cách sử dụng máy mài góc, vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!