CÔNG TY TNHH XNK VÀ CÔNG NGHỆ HƯNG PHÁT

Địa chỉ giao dịch: 605 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lỗi tin nhắn SMS có thể khiến Google Nexus bị khởi động lại

Xem sản phẩm của chúng tôi: DỤNG CỤ CHẠY PIN,MÁY KHOAN,MÁY BẮT VÍT / VẶN VÍT,MÁY VẶN ỐC / MÁY SIẾT BULONG,MÁY KHOAN BÊ TÔNG,MÁY ĐỤC BÊ TÔNG,MÁY CẮT KIM LOẠI,MÁY MÀI,MÁY CHÀ NHÁM,MÁY CƯA,MÁY BÀO,MÁY ĐÁNH CẠNH,MÁY ĐÁNH BÓNG,MÁY PHAY,SÚNG BẮN ĐINH,CÁC LOẠI MÁY MAKITA KHÁC,MAKTEC BY MAKITA,MÁY CẮT GẠCH, ĐÁ

Tình trạng tự khởi động lại chỉ xuất hiện trên các máy Nexus sau khi nhận một lượng lớn tin nhắn dạng flash và có thể khắc phục bằng cách cài đặt thêm phần mềm.

Bằng cách gửi 30 tin nhắn SMS dạng hiển thị trực tiếp lên màn hình (flash SMS), điện thoại Nexus có thể bị lỗi ứng dụng tin nhắn, tự động tắt máy, khởi động lại hoặc ngắt kết nối Internet.

4-2098-1383548480-3080-1385972659.jpg

Google Nexus có thể bị khởi động lại khi nhận quá nhiều tin nhắn SMS dạng flash.

Nghiên cứu trên được thực hiển bởi Bogdan Alecu, nhà bảo mật đến từ Hà Lan. Theo đó, lỗi trên được ông nghiên cứu từ khá lâu và thử nghiệm trên nhiều thiết bị. Các máy Nexus có thể gặp tình trạng trên bao gồm Galaxy Nexus, Nexus 4 và cả thiết bị mới nhất, Nexus 5. Alecu đã thông báo lỗi trên đến Google trước đây nhưng các bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho đến Android 4.4 KitKat vẫn không được Google khắc phục lỗ hổng này.

Vấn đề nêu ra không chỉ do trình quản lý tin nhắn của máy mà còn do các thiết bị Nexus không phát ra âm thông báo cho người dùng khi có tin nhắn SMS dạng này. Hiện tại ngoài máy Nexus, Alecu đã thử nghiệm trên 20 thiết bị Android khác nhưng không gặp tình trạng trên. Trước mắt, lỗi bảo mật chưa thể khai thác để chạy các đoạn mã độc nhưng vấn đề này cũng cần được Google nghiêm túc xem xét.

Trước khi đợi các động thái từ Google, nhà bảo mật Alecu cũng đã viết một ứng dụng giúp các máy Nexus giới hạn số lượng flash SMS được gửi đến nhằm khắc phục lỗi trên.

Đình Nam