CÔNG TY TNHH XNK VÀ CÔNG NGHỆ HƯNG PHÁT

Địa chỉ giao dịch: 605 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mở hộp máy tính bảng Microsoft Surface Pro thế hệ 2

Xem sản phẩm của chúng tôi: DỤNG CỤ CHẠY PIN,MÁY KHOAN,MÁY BẮT VÍT / VẶN VÍT,MÁY VẶN ỐC / MÁY SIẾT BULONG,MÁY KHOAN BÊ TÔNG,MÁY ĐỤC BÊ TÔNG,MÁY CẮT KIM LOẠI,MÁY MÀI,MÁY CHÀ NHÁM,MÁY CƯA,MÁY BÀO,MÁY ĐÁNH CẠNH,MÁY ĐÁNH BÓNG,MÁY PHAY,SÚNG BẮN ĐINH,CÁC LOẠI MÁY MAKITA KHÁC,MAKTEC BY MAKITA,MÁY CẮT GẠCH, ĐÁ

Dù thiết kế cơ động và đi kèm màn hình cảm ứng của máy tính bảng, Surface Pro 2 của Microsoft vẫn cho thấy khả năng hoạt động hiệu quả và cấu hình mạnh mẽ không thua máy tính xách tay.

Surface Pro 2 và Surface 2 là bộ đôi máy tính bảng được Microsoft giới thiệu hồi cuối tháng 9 vừa và vừa phát hành cuối tháng 10. Surface Pro 2 chạy hệ điều hành Windows 8.1 đầy đủ với các tính năng như một chiếc máy tính xách tay thông thường. Trong khi đó, Surface 2 chạy Windows RT nhưng đã được Microsoft bỏ đi hậu tố "RT" trong tên gọi như của thế hệ đầu tiên.

Surcace-Pro-2-15-JPG-1730-1383723806.jpg

Máy tính bảng Surface Pro thế hệ 2.

So với thế hệ trước, Surface Pro 2 chỉ có vài thay đổi nhỏ, như chân đứng phía sau có thêm một nấc dựng mới. Ngoài góc đứng 22 độ như trước, máy bây giờ có thể xuống thấp hơn ở góc 55 độ, cho phép người dùng sử dụng như với một chiếc máy tính xách tay thông thường. Trong khi thế hệ trước chỉ mở được ở một góc độ. Dù vậy, người dùng khi cầm sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa hai phiên bản khi chúng có cùng kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu bên ngoài.

Nâng cấp chính trên Surface Pro 2 là về cấu hình với nền tảng chip xử lý Intel Haswell mới, giúp hiệu năng hoạt động tăng 20% và thời gian sử dụng pin lâu hơn 60% so với "người tiền nhiệm". Dòng chip sử dụng là Core i5 với hiệu năng đồ họa mạnh hơn 50% thế hệ trước. Màn hình Surface phiên bản mới vẫn có độ phân giải Full HD, nhưng thực tế cho thấy khả năng hiển thị sáng và đẹp hơn phiên bản cũ.

Surface Pro 2 có các model bộ nhớ 64 và 128 GB sử dụng RAM 4 GB, riêng hai phiên bản 256 GB hoặc 512 GB đi kèm với dung lượng RAM lớn gấp đôi. Tại Việt Nam, Surface Pro 2 mới có mặt trên thị trường với mức giá hơn 24 triệu đồng cho bản 64 GB và 27 triệu đồng cho bản 128 GB.

Ảnh mở hộp máy tính bảng Surface Pro 2 của Microsoft

Không quá nổi bật và đi kèm với mức giá khá cao nếu so với iPad, tuy nhiên, theo anh Trần Hữu Tùng, quản lý cửa hàng TMT Shop (Hà Nội), Surface Pro 2 có sức tiêu thụ khá tốt, được không ít khách hàng đặt mua kể từ khi xuất hiện. Với cấu hình mạnh và sử dụng Windows 8.1, Surface Pro 2 là chiếc máy tính đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của nhiều người trong khi thiết kế cơ động, gọn gàng hơn laptop. 

Cùng với bộ đôi Surface thế hệ mới, Microsoft cũng tung ra mẫu bàn phím siêu mỏng (5,4 mm) kiêm mặt bảo vệ màn hình Type Cover thế hệ 2, cho phép kết nối biến máy tính bảng thành một máy tính xách tay thực thụ. So với thế hệ trước, Type Cover 2 được cải tiến có thêm đèn nền phím. Tuy nhiên, giá bán của phụ kiện này ở Việt Nam khá đắt lên tới 3,8 triệu đồng.

Bài và ảnh: Tuấn Anh