CÔNG TY TNHH XNK VÀ CÔNG NGHỆ HƯNG PHÁT

Địa chỉ giao dịch: 605 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

One Max so dáng và tính năng với Galaxy Note 3

Xem sản phẩm của chúng tôi: DỤNG CỤ CHẠY PIN,MÁY KHOAN,MÁY BẮT VÍT / VẶN VÍT,MÁY VẶN ỐC / MÁY SIẾT BULONG,MÁY KHOAN BÊ TÔNG,MÁY ĐỤC BÊ TÔNG,MÁY CẮT KIM LOẠI,MÁY MÀI,MÁY CHÀ NHÁM,MÁY CƯA,MÁY BÀO,MÁY ĐÁNH CẠNH,MÁY ĐÁNH BÓNG,MÁY PHAY,SÚNG BẮN ĐINH,CÁC LOẠI MÁY MAKITA KHÁC,MAKTEC BY MAKITA,MÁY CẮT GẠCH, ĐÁ

Phablet mới trình làng của HTC được trang bị màn hình 5,9 inch, lớn hơn màn hình 5,7 inch Galaxy Note 3 nên hai sản phẩm đã nhanh chóng được đem ra so sánh.

Trang công nghệ PocketNow cho biết One Max không được như kỳ vọng. HTC One là smartphone đẹp mắt, nhưng việc phóng kích cỡ lên thành One Max khiến sản phẩm trở nên quá to. Máy có cấu hình cũ thay vì chip đời mới Snapdragon 800 dù pin đã nâng lên đáng kể là 3.300 mAh. Điểm thu hút trên sản phẩm là cảm biến nhận diện vân tay lại hoạt động không tốt.

One-1-8365-1381999837.jpg

One Max (trái) so với Galaxy Note 3.

Trong video so sánh giữa One Max và Galaxy Note 3, có thể thấy điện thoại của Samsung nhỏ gọn, dễ cầm hơn và nhẹ hơn hẳn. Tuy cùng có màn hình Full HD, mật độ điểm ảnh của One Max thấp hơn một chút do màn hình lớn hơn (367 dpi so với 386 dpi), dù vậy cả hai đều cho chất lượng hiển thị tốt.

Về cấu hình, đối thủ đến từ Hàn Quốc tỏ ra vượt trội khi sử dụng chip Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz, RAM 3 GB, đồ họa Adreno 330 GPU còn One Max chỉ có chip Snapdragon 600 1,7 GHz, RAM 2 GB và đồ họa Adreno 320. Người dùng không thể tháo rời pin trên One Max giống như trên Galaxy Note 3.

Về phần mềm, trang công nghệ này đánh giá HTC One Max có giao diện bóng bảy hơn, thư viện ảnh cũng được sắp xếp tốt hơn. Ngược lại, Galaxy Note 3 lại hỗ trợ nhiều công cụ thuận tiện hơn như chạy đa nhiệm, truy cập nhanh các ứng dụng với bút S Pen... 

Với lựa chọn thiết kế loa ở mặt trước, One Max mang cho âm thanh to rõ hơn khi nghe nhạc, xem phim hay đàm thoại. Đây luôn là điểm mạnh của HTC so với các điện thoại khác. Trong khi đó, camera trên Galaxy Note 3 chiến thắng cả về độ sắc nét, độ chi tiết khi phóng to ảnh, nhưng lại thua One Max khi chụp ảnh thiếu sáng.

PocketNow kết luận rằng Galaxy Note 3 vẫn là vua trên "đấu trường phablet" khi dẫn đầu trong hầu hết các vòng đấu với One Max. Trong khi đó, trang Gizmag cũng so sánh hai điện thoại này bằng ảnh và nhận xét rằng có vẻ HTC bước vào thị trường phablet mà không hề có chiến lược rõ ràng. Ngoài việc là một chiếc One cỡ lớn, One Max không thực sự có nhiều điểm hấp dẫn.

Xem tiếp: So sánh One Max với Galaxy Note 3 qua ảnh

Châu An